ANH VĂN THIẾU NIÊN (11-15 TUỔI)

Ngày đăng: 14/09/2023 10:54 AM

Tại Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Úc, chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho lớp thiếu niên từ 11 đến 15 tuổi được xây dựng dựa trên cấu trúc của chương trình Cambridge Young Learners, bao gồm ba bậc: Starters, Movers, và Flyers, nhưng được điều chỉnh và mở rộng để phù hợp với độ tuổi và nhu cầu học tập của học viên. Dưới đây là chi tiết:

1. Mục tiêu Chương trình:

• Tăng cường và phát triển sâu rộng kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của học viên.
    • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi Cambridge và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác.
    • Phát triển kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

2. Cấu trúc Chương trình:

A. Movers Plus (11-12 tuổi):

• Nghe và Nói: Thảo luận mở rộng về các chủ đề quen thuộc, kịch, và trò chơi ngôn ngữ.
    • Đọc: Nâng cao kỹ năng đọc hiểu thông qua văn bản phức tạp hơn, bao gồm cả truyện ngắn và bài báo.
    • Viết: Bắt đầu luyện viết đoạn văn và tiểu luận ngắn, tập trung vào cấu trúc và tổ chức ý.

B. Flyers Plus (13-14 tuổi):

• Nghe và Nói: Tăng cường kỹ năng phản xạ và tự tin giao tiếp qua tranh luận, thuyết trình và dự án nhóm.
    • Đọc: Phân tích và đánh giá văn bản dài và phức tạp, chuẩn bị cho kỹ năng đọc hiểu ở cấp độ cao.
    • Viết: Luyện viết bài luận dài hơn và mô tả chi tiết, bắt đầu sử dụng ngôn ngữ mô tả và suy luận.

C. Teen Bridge (15 tuổi):

• Nghe và Nói: Phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt, chuẩn bị cho các tình huống thực tế và học thuật.
    • Đọc: Nâng cao kỹ năng đọc hiểu và phân tích văn bản, chuẩn bị cho các kỳ thi và học vấn sau này.
    • Viết: Luyện viết các dạng văn bản phức tạp, bao gồm bài nghiên cứu và tiểu luận phân tích.

3. Hoạt động bổ trợ:

• Câu lạc bộ và Sự kiện: Tổ chức các sự kiện văn hóa và khoa học để học viên thực hành và thể hiện kỹ năng tiếng Anh.
    • Phản hồi và Đánh giá: Đánh giá định kỳ và cung cấp phản hồi chi tiết để hỗ trợ tiến bộ của học viên.
    • Hướng nghiệp và Tư vấn: Cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho học viên trong việc lựa chọn con đường học vấn và nghề nghiệp.

4. Môi trường học tập:

• Lớp học Hiện đại: Trang bị công nghệ giáo dục tiên tiến để tạo môi trường học tập tốt nhất.
    • Giáo viên Chuyên nghiệp: Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với sự phát triển của học viên.

Chương trình này được thiết kế để không chỉ cung cấp kiến thức tiếng Anh sâu rộng mà còn giúp học viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập và cuộc sống, chuẩn bị tốt nhất cho họ trước những thách thức trong tương lai.